THỊ TRƯỜNG ĐÁ ỐP LÁT VIỆT NAM

Dọc theo hình chữ S, nhiều trung tâm khai thác chế biến đá ốp lát được hình thành, nổi bật nhất là ở các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Bình Định, Khánh Hòa. Đá ốp lát được ra đời cách đây hàng nghìn năm, dưới bàn tay khéo léo và óc sáng tạo của các nghệ nhân đá, rất nhiều sản phẩm có giá trị từ đá tự nhiên ra đời, góp phần xây dựng nhiều công trình kiến trúc ngày nay.

» Hướng dẫn cách bảo quản đá ốp lát tự nhiên.

» Ứng dụng của đá ốp lát Thanh Hóa.

» Trần Hoàn stone – một ẩn số mới trên thị trường đá ốp lát.

Thị trường đá ốp lát Việt Nam 1

Các loại đá ốp lát ở nước ta rất đa dạng, phong phú, đủ các kích thước, màu sắc, chủng loại, đáp ứng được các nhu cầu thiết thực của người tiêu dùng.

Tổng quan về thị trường đá ốp lát Việt Nam.

Không chỉ lưu thông trên thị trường nội địa, đá ốp lát Việt Nam còn được xuất khẩu ra thị trường quốc tế và đã có mặt trên 85 vùng lãnh thổ. Kim ngạch xuất khẩu năm 2007 đạt 99.317.547 USD, tăng gấp 7.2 lần so với năm 2001.

Kích thước của chúng rất đa dạng, đầy đủ từ nhỏ đến lớn 10x10x10 cm, 10x20x4 cm, 30x50x10 từ 30×30 cm, 40×40 cm, 50×50 cm, 60 x 60 cm và lớn hơn theo yêu cầu kiến trúc, chất lượng đá khác nhau từ đá granite, đá cẩm thạch đến đá bazan, đá gabro.

Thực trạng khai thác, chế biến.

Một số cơ sở đã đầu tư các trang thiết bị cơ giới với các loại cưa, cắt, khoan, nêm, tách theo quy trình công nghệ, cho ra đời những sản phẩm đạt chất lượng, kích thước lớn. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn một số doanh nghiệp nhỏ, chưa đủ năng lực nên con khai thác chủ yếu theo phương pháp thủ công, không đúng quy chuẩn khai thác, sử dụng công nghệ cũ dẫn đến các sản phẩm không đạt chất lượng tốt, thiếu sự cạnh tranh, không đủ tiêu chuẩn xuất khẩu.

Các loại đá ốp lát đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Một thiết kế độc đáo với những mẫu đá tự nhiên kiểu dáng mới mẻ. Bạn có phải là người yêu thích thiên nhiên và muốn đưa chúng vào ngôi nhà của mình, hãy đến với chúng tôi để cập nhật những mẫu đá tự nhiên đang được ưa chuộng nhất.

Đá ghi sáng, một loại đá có màu sắc nhã nhặn, rất gần gũi với thiên nhiên, phù hợp với các công trình ốp lát trong và ngoại cảnh.

Với những tính chất ưu việt của đá xanh đen, nên chúng được xếp vào hàng đá lát sân vườn cho các công trình nhà ở, cafe, nhà hàng, biệt thự tạo nên một không gian sống hòa quyện với tự nhiên, vừa mang phong cách cổ điển vừa mang phong cách hiện đại.

Một loại khác cũng thuộc dòng đá Granit tự nhiên, đó chính là đá xanh rêu, chúng có độ cứng cao, khả năng chống mài mòn tốt, lại ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết, hóa chất hay ánh sáng mặt trời và hầu như không cần bảo dưỡng thường dùng để lát nền, lát sân vườn cho các công trình nhà ở, nhà hàng, biệt thự, resort theo phong cách tự nhiên.

Mỗi loại đá đều mang nét quyến rũ của riêng mình, tất cả tạo nên một không gian sang trọng, lộng lẫy, tinh tế và đặc biệt là luôn tạo cảm giác thư giãn cho người sử dụng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

TRẦN HOÀN STONE
Di động: 0915021313
Email: tranhoanstone@gmail.com
Website: www.tranhoanstone.com

GỬI TIN NHẮN